05 loại bệnh sẽ diễn tiến nặng nếu người bệnh uống rượu

Mặc dù là loại thức uống cực kỳ phổ biến, thậm chí còn đại diện cho cả một nền văn hoá đồ uống của một số quốc gia. Tuy nhiên, chắc hẳn rằng các bạn cũng sẽ chẳng còn bất ngờ gì khi khoa học đã phát hiện ra được nhiều bằng chứng về hàng loạt tác hại khôn lường của rượu. Thậm chí, có một số nhóm bệnh mà nếu người bệnh uống rượu, những căn bệnh ấy chắc chắn sẽ diễn tiến theo hướng cực kỳ nghiêm trọng. Và không để các bạn phải chờ lâu nữa, ngay trong bài viết ngày hôm nay, gwaam.com sẽ gọi tên giúp bạn những căn bệnh đặc biệt mà nếu bệnh nhân vô tình hay cố ý uống rượu sẽ gây ra những hậu quả khó lòng tưởng tượng!

Bệnh nhân đang điều trị bệnh tiểu đường

Uống rượu trong tình trạng dạ dày chưa có thức ăn làm giảm đáng kể lượng đường trong máu
Uống rượu trong tình trạng dạ dày chưa có thức ăn làm giảm đáng kể lượng đường trong máu

Những người mắc bệnh tiểu đường nên hết sức cẩn thận khi uống rượu. Rượu có thể có ảnh hưởng rõ rệt đến lượng đường trong máu. Đặc biệt nếu uống lúc đói. Uống rượu trong tình trạng dạ dày chưa có thức ăn làm giảm đáng kể lượng đường trong máu. Bệnh nhân có nguy cơ hạ đường huyết nghiêm trọng. Thậm chí dẫn đến hôn mê tiểu đường.

Khi mắc bệnh tiểu đường, bạn nên tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh. Đồng thời hạn chế, kiêng ăn thực phẩm nhiều đường và thực phẩm chứa cồn. Từ đó giúp tránh những thiệt hại về thể chất và nguy cơ rút ngắn tuổi thọ của chính bản thân mình.

Bệnh nhân đang điều trị bệnh mỡ máu cao

Tăng mỡ trong máu là một bệnh mạn tính rất phổ biến trong cuộc sống. Bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ nên chú ý nghiêm ngặt đến sự nhẹ nhàng của chế độ ăn và không nên uống rượu. Rượu kích thích các mạch máu, tăng tốc lưu thông máu và gây gánh nặng cho tim.

Hơn nữa, rượu cũng có thể đẩy nhanh bệnh mạch máu. Dẫn đến các bệnh như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não và xuất huyết não. Do đó, bệnh nhân nên tránh uống rượu khi mỡ máu cao, để ngăn ngừa các nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Thậm chí gây tử vong đột ngột.

Bệnh nhân đang điều trị bệnh hen suyễn

Bệnh nhân hen có thể có phản ứng bất lợi với rượu vang
Bệnh nhân hen có thể có phản ứng bất lợi với rượu vang

Nếu bạn bị hen suyễn, một hoặc hai ly rượu, kể cả rượu vang. Tất cả đều cũng khiến bạn dễ lên cơn hen suyễn hơn. Chris Airey, Giám đốc y tế tại phòng khám Optimale (Anh), cho biết. “Bệnh nhân hen có thể có phản ứng bất lợi với rượu vang do nhạy cảm với sulfite”. Sulfite là chất bảo quản thực phẩm sử dụng phổ biến trong đồ uống có cồn.

Bệnh nhân đang dùng thuốc an thần, thuốc giảm đau

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc an thần hoặc thuốc giảm đau nào. Vậy thì uống rượu là một lựa chọn rủi ro. Hai loại thuốc này làm chậm hoạt động của não. Và rượu cũng gây ra phản ứng như vậy. Trên thực tế, một nghiên cứu công bố trên chuyên san Morbidity and Mortality Weekly, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã phân tích dữ liệu thu thập được từ những người gặp vấn đề sức khỏe khi uống thuốc giảm đau opioid. Trong đó, 18.5% nhập viện cấp cứu khi có uống thêm rượu và 22.1% số ca tử vong do opioid cũng có liên quan đến rượu.

Bệnh nhân đang dùng thuốc Disulfiram

Disulfiram là một loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng nghiện rượu mạn tính. Thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng nếu kết hợp với rượu. Bạn có nguy cơ bị đau đầu, nôn mửa, buồn nôn, suy nhược. Thậm chí là thay đổi nhịp thở và nhịp tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *