Cùng thưởng thức vẻ đẹp mộng mơ của đảo hoa Kon Trang Long Loi

Kon Trang Long Loi vốn từng là một vùng đất trống của thị trấn Đăk Hà thuộc tỉnh Kon Tum. Sau khi huyện Đăk Hà có ý định phát triển du lịch từ năm 2019, họ đã nhìn thấy tiềm năng của nơi đây. Họ tiến hành đầu tư trồng hoa, thiết kế lại và biến nó từ một vùng đất trống trở thành một đảo hoa đẹp tự tranh vẽ. Khi du khách đến du lịch Kon Trang Long Loi, không ít người đã phải cảm thán trước vẻ đẹp của sứ xở thần tiên này. Không những thế, đến đây tham quan, khách du lịch còn được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị như các lễ lội, múa xoang, đánh cồng chiêng, câu cá,… Những điều đó đã khiến cho bất kỳ du khách nào cũng cảm thấy thích thú và xuyến xao trong lòng.

Sự hình thành của đảo hoa Kon Trang Long Loi

Giữa bạt ngàn núi rừng xuất hiện một đảo đầy hoa giữa lòng hồ xanh ngắt. Có ai nhìn mà không xao xuyến? Có ai đi ngang đây mà không ghé vào?. Đó là những cảm thán mà du khách dành cho nơi đây. Đảo hoa Kon Trang Long Loi cách thị trấn Đăk Hà, Kon Tum khoảng 2km. Nó nằm giữa lòng hồ thủy điện Plei Krông xanh ngắt. Trước đây chỉ là một khu đất trống, nhưng từ khi được đầu tư. Nó được cải tạo trồng hoa và thiết kế nhiều tiểu cảnh. Khu vực này giống như nàng tiên rũ bỏ lớp bùn hiện ra đẹp như tranh vẽ. Nó như chốn bồng lai tiên cảnh trong truyện tích xưa.

Đảo hoa Kon Trang Long Loi vốn từng là một vùng đất trống
Đảo hoa Kon Trang Long Loi vốn từng là một vùng đất trống

Theo những người dân nơi đây, trên 10 năm tích nước. Lòng hồ này vẫn chỉ được coi là nguồn dự trữ nước dồi dào. Nó dùng để tưới tắm cho “vương quốc cà phê” bát ngát mênh mông thuộc huyện Đak Hà. Bên tả ngạn Pô Cô và những ruộng rẫy thuộc huyện Sa Thầy bên hữu ngạn. Tiềm năng du lịch từ các “hồ trên núi” hầu như chưa được chú ý đến. Mãi đến năm 2019, huyện Đak Hà xây dựng đề án phát triển tiềm năng sản xuất và du lịch huyện. Cùng với các cảnh quan khác trên địa bàn huyện, lòng hồ thủy điện Plei Krông được chú ý và đánh thức. Khi nhận ra tiềm năng du lịch nơi đây, địa phương đã kịp thời làm ngay một con đường bê tông sạch đẹp. Họ đưa chân du khách đến ngay đảo hoa.

Vẻ đẹp thơ mộng của Kon Trang Long Loi

Với nét đặc trưng riêng về kiến trúc một ngôi làng của người dân tộc thiểu số BaNa nhánh Rơ Ngao. Nó nằm ven bờ sông Pô Kô cùng những giá trị văn hóa truyền thống vẫn được lưu giữ. Nó bảo tồn đã và đang tạo thành điểm nhấn hấp dẫn cho du lịch huyện Đăk Hà. Đây là điểm mới thu hút khách du lịch trên mọi miền đất nước. Đến với Kon Trang Long Loi du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp. Họ còn hít thở bầu không khí trong lành nơi đây.

Vẻ đẹp thơ mộng của đảo hoa Kon Trang Long Loi
Vẻ đẹp thơ mộng của đảo hoa Kon Trang Long Loi

Du khách được thưởng thức nét văn hóa ẩm thực truyền thống cùng các hoạt động văn hóa dân gian. Chẳng hạn như: múa xoang, đánh cồng chiêng, hát dân ca, chế tác các nhạc cụ truyền thống, đan lát, dệt thổ cẩm… Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm cảm giác đi thuyền trên lòng hồ thủy điện Plei Krong thơ mộng. Có thể cùng các hoạt động trải nghiệm với sông nước như câu cá, thả lưới bắt tôm, đi thuyền độc mộc. Bên cạnh đó thôn Kon Trang Long Loi vẫn còn giữ được nhà Rông.

Ngoài ra, còn có truyền thống và các lễ hội văn hóa. Sinh hoạt cộng đồng nên nếu may mắn đến đúng vào mùa lễ hội của thôn. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đặc biệt thú vị. Đặc biệt là với các lễ hội đặc sắc của bà con nơi đây. Ví dụ như: lễ nước giọt, lễ mừng lúa mới, hội đua thuyền trên lòng hồ Plei Krông… Hơn thế nữa thôn Kon Trang Long Loi còn được bao phủ bởi bạt ngàn cà phê. Nên cứ mỗi dịp xuân về, hoa cà phê lại nở trắng rừng. Nó điểm xuyến thêm cho cảnh đẹp Long Loi cùng hương sắc nồng nàn. Chúng quyến rũ khiến những ai đặt chân đến nơi đây đều muốn ở lại mãi không thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *