Ghé thăm hồ điều hòa Hồ Sơn – Tọa độ check-in mới nổi tỉnh Phú Yên

Hồ điều hòa Hồ Sơn là một công trình mới được hoàn thành xong và nó nằm ở thành phố Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên. Thật ra, lúc đầu tỉnh xây dựng công này với mục đích điều tiết khí hậu, thoát nước và chống ngập. Nhưng không ngờ sau khi hoàn thành xong, Hồ Sơn lại trở thành một trong những địa chỉ check-in nổi tiếng nhất 2021 tại tỉnh Phú Yên. Bởi vì có không gian rộng lớn và lãng mạn như phim Hàn Quốc nên nơi đây đã thu hút một số lượng lớn các bạn trẻ, các du khách đến tham quan, chụp ảnh. Vì vậy, nếu có một dịp ghé thăm Phú Yên thì bạn không nên bỏ lỡ chuyến đi du lịch hồ điều hòa Hồ Sơn.

Công trình hồ điều hòa Hồ Sơn

Toạ lại tại phường 5, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên. Một công trình đang gấp rút hoàn thành đó là hồ điều hòa Hồ Sơn. Hồ điều hòa Hồ Sơn được ra đời, dựa theo chủ trương của UBND tỉnh là phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu. Đây là tiểu dự án  thành phố Tuy Hoà tỉnh Phú Yên. Nó gồm 2 hạng mục là Hồ điều hòa Hồ Sơn và khu dân cư lân cận với tổng diện tích lên đến 23,8ha.

Công trình hồ điều hòa Hồ Sơn được hoàn thành
Công trình hồ điều hòa Hồ Sơn được hoàn thành

Đây là nơi kết nối các công trình trong khu vực. Nó tạo sự đồng bộ, cảnh quang đô thị  phát triển cơ sở hạ tầng đồng thời cải thiện điều kiện thoát nước, chống ngập úng, chỉnh trang và khép kín khu dân cư khu vực Hồ điều hòa Hồ Sơn. Công trình được mở rộng từ sông cánh đồng Tuy Hoà có quy mô gần 20ha. Nó được thiết kế với những đường cong uyển chuyển. Nhằm điều tiết khí hậu cho thành phố Tuy Hoà. Nơi đây còn tạo cảnh quang khu vực. Hồ giúp tăng mảng xanh đô thị nhờ đó đời sống tinh thần của người dân được nâng cao. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch đến tham quan khi ghé thăm Phú Yên.

Hồ Sơn: Địa điểm check-in “xịn sò” của Phú Yên

Vẻ đẹp của công trình hồ điều hòa Hồ Sơn

Bên cạnh Tháp đôi ghềnh đá đĩa, đầm Ô Loan thì dạo gần đây hồ điều hòa Hồ Sơn đang là một trong những địa điểm check-in thu hút giới trẻ Phú Yên. Công trình nhân tạo hồ điều hòa Hồ Sơn nằm gần đường Trần Phú (TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Nó đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo giới trẻ. Được biết hồ xây dựng với diện tích khoảng 20 ha. Nó nhằm giúp thoát nước, chống ngập, điều tiết khí hậu.

Bên cạnh đó, không gian quanh hồ cũng được chú trọng đầu tư trang trí. Vì thế đã tạo nên một không gian “sống ảo” đẹp. Và nó cũng chẳng kém gì một góc trời Tây. Nhìn từ trên cao, hồ trông như những đám mây bay ngang ngọn núi Chóp Chài. Khi dạo một vòng quanh hồ, bạn sẽ tìm được vô số góc chụp ảnh đẹp. Điểm nhấn của công trình này chính là cây cầu bắt ngang hồ. Đây cũng là một trong những background chụp ảnh đắt giá nhất.

Thời gian thích hợp để check-in tại Hồ Sơn

Thời gian check-in hợp lý trong ngày tại hồ điều hòa Hồ Sơn
Thời gian check-in hợp lý trong ngày tại hồ điều hòa Hồ Sơn

Còn nếu bạn không hứng thú với việc chụp ảnh mà chỉ muốn tìm một nơi để đi dạo ngắm hoàng hôn thì vị trí ven hồ. Đây là nơi lý tưởng nhất. Bởi vì ở đây, các con đường được xây dựng theo kiểu uốn lượn kết hợp các trụ ngồi dọc ven hồ. Nó tạo nên một vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn hệt như phim Hàn Quốc.

“Vào hồ điều hòa Hồ Sơn thì hoàn toàn không mất phí mà còn tha hồ sống ảo nữa. Thời gian lý tưởng nhất là từ 7 giờ đến 8 giờ 30 sáng. Vì lúc này thời tiết vẫn còn dịu mát và khá vắng người. Thời gian thích hợp cho việc chụp ảnh. Còn nếu các bạn yêu thích ánh hoàng hôn thì có thể đến đây vào buổi chiều từ 16 giờ 30. Lúc này trời vẫn còn nắng. Nhưng chắc chắn bộ ảnh ra đời sẽ lấp lánh ánh hoàng hôn” – bạn Phương Quỳnh chia sẻ. Một buổi chiều cuối tuần rảnh rỗi. Nếu bạn không biết đi đâu ở Phú Yên thì hãy cùng hội bạn thân “lên đồ” ra hồ điều hòa Hồ Sơn. Bạn đề đi dạo, ngắm cảnh. Bạn cùng bạn thân chụp choẹt vài tấm ảnh check-in ở đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *