Khám phá Diêm Tân – Thành phố hẹp nhất Trung Quốc

Diêm Tân được xem là thành phố hẹp nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Diêm Tân lại là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời bậc nhất. Thành phố này có địa hình độc đáo và được ví như là một kho báu ẩn giấu của Trái Đất. Diêm Tân nằm lặng lẽ ở phía đông bắc của tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc. Du lịch Diêm Tân du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và những cảnh quan độc đáo. Không những vậy, khi đến với Diêm Tân, du khách sẽ được trải nghiệm những hang động ẩn, những thác nước thanh bình. Khung cảnh tại Diêm Tân làm người ta quên hết muộn phiền mà hòa mình vào với thiên nhiên. Hãy thử đến Diêm Tân một lần và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bạn nhé.

Thành phố Diêm Tân nằm ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc

Diêm Tân nằm dọc bờ sông Nậm Thi, giữa những dãy núi dốc ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Nhìn ngắm Diêm Tân từ trên cao, bạn sẽ thấy khó tin là có người thật sự sống ở đây. Dải đất hẹp bị kẹp như bánh sandwich giữa dòng sông Nậm Thi và những ngọn núi cao ở cả hai bên tạo cảm giác khó mà xây dựng được thành phố cho 450.000 dân. Thực tế, đó chính là điều tạo nên sự đặc biệt cho Diêm Tân. Trông thành phố giống như bước ra từ một bộ phim viễn tưởng hoặc những tòa nhà trong trò chơi điện tử hơn là thành phố của hiện tại.

Thành phố Diêm Tân nằm ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc
Thành phố Diêm Tân được bao quanh bởi những ngọn núi

Diêm Tân được biết đến là thành phố hẹp nhất Trung Quốc

Ở điểm hẹp nhất Diêm Tân chỉ rộng 30 m và điểm rộng nhất cũng chỉ tới khoảng 300 m. Mỗi bên sông có một con đường chính để đi lại. Và thành phố cũng chỉ trải dài khoảng vài km dọc bờ sông Nậm Thi nên không có nhiều cầu.

Ngoài yếu tố là nơi rất hẹp, Diêm Tân còn có một đặc điểm đáng chú ý khác. Vì đất đai ở đây rất quý giá nên nhiều tòa chung cư đều nằm ở ven bờ sông được xây kiểu nhà sàn. Móng là những cây cột để chống ngập lụt khi nước dâng cao.

Những người mới đến đều có cảm giác choáng ngợp vì hai bên là vách đá. Đặc biệt vào những ngày mưa, sạt lở thường xuyên xảy ra. Dòng sông trở nên đục ngầu, chảy ào ạt như sông Hoàng Hà. Toàn bộ thị trấn của quận dường như đổ nát trong gió và mưa.

Thành phố níu chân người bản địa

Những video quay Diêm Tân từ trên cao thường hút người xem khi xuất hiện trên các mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người quan tâm và bình luận về những lý do vì sao có người muốn sống ở thành phố chật hẹp đến thế. Trong khi Trung Quốc còn nhiều nơi thoải mái hơn. Sự thật là khu vực này đã có người sinh sống hàng trăm năm qua. Và phần lớn dân địa phương không muốn di chuyển đi nơi khác. Từ Bắc Kinh phải mất hơn 7 tiếng đi máy bay hoặc hơn 15 tiếng đi tàu để tới Diêm Tân.

Thành phố níu chân người bản địa
Khung cảnh đẹp như trong phim của một thành phố chật hẹp

Tuy nhiên giao thông không thuận lợi là lý do hạn chế sự phát triển của thành phố. Vì thành phố hẹp nhất thế giới này bị bao quanh bởi núi, sông. Nơi đây lại chỉ có ít con đường chính nên khá khó khăn trong việc để tiếp cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *