Khám phá khung cảnh thiên nhiên hoang sơ mà thơ mộng tại đập Tân Sơn

Đập Tân Sơn trú ngự tại tỉnh Gia Lai và nằm gần bên thành phố Pleiku. Ở đây, nổi bật bởi mặt hồ mênh mông và yên ả, phía xa xa thì nhấp nhô những những cành cây khô mọc lên giữa hồ. Trên bờ sông là bao trùm những sườn đồi cỏ may tím biếc. Tất cả đều vẽ nên một bức trang tuy hoang sơ lại vô cùng thơ mộng của nơi đây. Khi đến du lịch Đập Tân Sơn, mọi người không những được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp mà còn có thể chụp những tấm hình lưu niệm với style “thiên nhiên”. Chính vì thế, đập Tân Sơn đã trở thành một trong các điểm đến lý tưởng của những ai yêu thích chụp khung cảnh sông núi.

Đập Tân Sơn nằm ở đâu?

Hội mê xê dịch hẳn chẳng còn xa lạ với đập Tân Sơn, thuộc khu vực Biển Hồ (Tây Nguyên). Tới đây, bạn có thể dạo chơi quanh những sườn đồi ngập tràn hoa cỏ may. Bạn ngắm rừng thông xanh biếc hoặc dừng lại ven hồ. Bạn có thể làm hẳn một album theo style “về với thiên nhiên” cũng rất-ra-gì và này nọ đấy!

Đập Tân Sơn nằm gần thành phố Pleiku
Đập Tân Sơn nằm gần thành phố Pleiku

Đập Tân Sơn cách thành phố Pleiku khoảng 25km về phía Bắc. Nó nằm tựa lưng vào ngọn núi Tiên Sơn hùng vĩ. Đây vốn là một công trình thủy lợi thuộc lưu vực Biển Hồ. Hồ gồm có hồ chứa, đập ngăn nước và hệ thống kênh mương. Nó đóng vai trò quan trọng cung cấp và điều tiết nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của cả một vùng rộng lớn. Tọa lạc ngay trên cung đường đến với núi lửa Chư Đăng Ya huyền thoại. Cùng với vẻ đẹp thanh bình và xanh mát. Đập Tân Sơn đã trở thành một địa điểm sống ảo độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ một khu du lịch nào trong vùng.

Khung cảnh hoang sơ của đập Tân Sơn

Nổi bật giữa thiên nhiên xanh mướt của đập Tân Sơn là một hồ nước rộng mênh mông. Mặt hồ trong veo và yên ả. Những cành cây khô mọc lên giữa lòng hồ càng khiến cho cảnh vật trở nên hoang sơ và thơ mộng hơn. Vào mùa mưa, nguồn nước dồi dào. Con đập mang vẻ đẹp trù phú, xanh tươi. Còn vào mùa khô, nước trong hồ dần rút cạn. Nó để lộ ra những dải đất đỏ và những tảng đá rêu xanh đẹp mắt. Những khóm hoa dại mọc lên và bung nở ngay giữa lòng hồ. Điều đó càng khiến cho không gian trở nên sinh động.

Khung cảnh hoang sơ của đập Tân Sơn
Khung cảnh hoang sơ của đập Tân Sơn

Có thể nói đập Tân Sơn là một điểm đến hoang sơ. Nhưng những hình ảnh ở đây đều để lại cảm giác khó quên. Nhất là đối với ai đã từng ghé thăm đập. Cảnh vật hai bên đường dẫn đến đập nước cả 4 mùa đều đẹp như tranh vẽ. Đó là những mảng màu tuyệt đẹp từ sự hòa phối của tự nhiên. Đặc biệt vào thời điểm những cơn mưa cuối cùng của Tây Nguyên – lúc cây cối xanh tươi nuột nà, tràn đầy sức sống. Những ruộng lúa vàng ruộm chuẩn bị vào mùa gặt, thấp thoáng quanh đó là những sườn đồi núi xanh biếc và cả màu của nước, của trời và của cây cỏ, hoa lá,… tất cả như hòa vào nhau thật xanh trong khiến lòng ta như mát mẻ, dịu hẳn lại.

Đứng ngay con đập chính và phóng tầm mắt về phía bên kia bờ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả một sườn đồi tím biếc hoa cỏ may, cỏ đuôi chồn, trinh nữ… Bao quanh đập nước là bạt ngàn rừng thông xanh ngát cùng những cánh đồng lúa trải dài. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có dịp ghé thăm nơi đây vào mùa lúa chín! Hương lúa chín sẻ lẩn khuất trong gió và bay đi muôn nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *