Khám phá những điểm check-in “đẹp mà lạ” tại hòn đảo Lan Châu

Mỗi lần nhắc đến những danh lam thắng cảnh ở Nghệ An, chắc chắn chúng ta không thể bỏ sót được hòn đảo Lan Châu. Đó là một “hòn đảo thiên đường” đẹp nhất ở Nghệ An. Không những có vị thế tuyệt đẹp khi nằm sát bên Cửa Lò, Lan Châu còn sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng. Chính vì vậy, đã từ lâu, điếm đến du lịch đảo Lan Châu đã trở thành một nơi thu hút của các “hội teen mộng mơ”. Những bạn trẻ thường đến đây để ngắm cảnh biển bao la, rộng lớn, các tàu thuyền thì lần lượt cập bến hay phía xa xa là hình ảnh ngư dân đánh bắt cá. Ở đây, họ còn được check-in những góc ảnh đẹp giản dị mà chất lừ.

Vị thế tuyệt đẹp của đảo Lan Châu

Nằm ngay sát bờ biển Cửa Lò, đảo Lan Châu sở hữu khung cảnh tự nhiên hoang sơ đẹp đến nao lòng. Trông xa đảo như một con cóc khổng lồ vươn mình ra biển. Không biết có phải do cái hình dáng ấy không. Người dân địa phương gọi Lan Châu là đảo Rú Cóc. Cái tên có phần mộc mạc, giản dị hơn cái tên mà người khác lạ thường gọi về nơi này. Song lại chứa những tình cảm thân thương của người xứ Nghệ. Đặc biệt là với mảnh đất biển quê hương.

Đảo Lan Châu chia Cửa Lò thành hai khu tiễn biệt. Ta nhìn rõ điều này nhất là lúc thủy triều lên. Khi ấy, phía Đông là những vách đá trải dài biển với những hình thù kì dị. Còn phía Tây thì nối liền với đất thành bán đảo. Sự kết hợp tài tình và khéo léo của thiên nhiên. Nó tạo nên một Lan Châu mê đắm lòng người.

Vị thế thiên nhiên tuyệt đẹp của Lan Châu
Vị thế thiên nhiên tuyệt đẹp của Lan Châu

Cũng bởi cái sự thú vị này mà ngày xưa vua Bảo Đại cho xây lầu nghinh phong. Ông xây để quan sát toàn cảnh Cửa Lò, Cửa Hội, Hòn Ngư từ đảo Lan Châu. Góc nhìn đón phó và phóng mắt về phía đại dương bao la. Chúng ta có thể hưởng trọn bầu không khí trong lòng và nỗi mênh mang từ biển. Đây xứng đáng là điểm “check-in” vô cùng xịn sò trong những ngày Hè ngập nắng đấy!

Lan Châu – Hòn đảo đẹp nhất của Cửa Lò

Nằm ngay sát bờ biển Cửa Lò, đảo Lan Châu sở hữu khung cảnh tự nhiên hoang sơ đẹp đến nao lòng. Trông xa đảo như một con cóc khổng lồ vươn mình ra biển. Không biết có phải do cái hình dáng ấy không mà dân địa phương gọi Lan Châu là đảo Rú Cóc. Cái tên có phần mộc mạc, giản dị hơn cái tên mà người khác lạ thường gọi về nơi này song lại chứa những tình cảm thân thương của người xứ Nghệ với mảnh đất biển quê hương.

Lan Châu là một trong những hòn đảo đẹp nhất Nghệ An, thuộc phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò. Nằm sát ngay bờ biển Cửa Lò, hòn đảo có hình dáng khá ngộ nghĩnh, hệt như một chú cóc khổng lồ vươn mình ra biển. Có lẽ cái tên “đảo Rú Cóc” mà người dân địa phương vẫn thường gọi cũng xuất phát từ đây.

Đảo Lan Châu: Địa điểm check-in giản dị mà chất lừ

Những địa điểm check-in giản dị mà đẹp ở đảo Lan Châu
Những địa điểm check-in giản dị mà đẹp ở đảo Lan Châu

Bạn sẽ lập tức bị ấn tượng bởi những cung đường uốn lượn đẹp như mơ và vô vàn những góc check-in giản dị nhưng chất lừ: Từ lan can, bậc thang đá đến những rặng đá, vách đá in dấu thời gian và những bờ đá được bào mòn bởi sóng biển… Hội teen mộng mơ sẽ được thả mình với mây trời, sóng biển cùng bầu không khí trong lành. Hội teen mê cảm giác mạnh sẽ được thỏa sức trải nghiệm lênh đênh trên những chiếc thuyền thúng con con.

Ngày ngày, biển vẫn cứ vỗ vào bờ, đẩy những tâm tình vào đá. Những vách đá theo tháng năm được sóng gió biển khơi bào mòn. Chúng tạo thành những hình thù kỳ thú. Người ta đến đây tò mò về những con sóng biển khơi. Họ tò mò về những rặng đá, vách đá bám lấy thềm biển. Lan Châu đẹp mộng mơ trước đại dương bao la, rộng lớn và trong lòng người. Ở đảo Lan Châu còn có ngọn hải đăng nhỏ ngày ngày làm hoa tiêu cho tàu thuyền cập bến. Thấy hải đăng, ngư dân biết mình đã về đến nhà. Nếu muốn nhìn toàn cảnh Cửa Lò và đảo Lan Châu. Bạn hãy thử một lần leo lên ngọn hải đăng và cảm nhận vẻ đẹp của hòn đảo thiên đường này từ trên cao nhé bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *