Lý do người bệnh tim mạch nên bổ sung nhiều sữa trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Khoa học đã chứng minh rằng sữa rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc cung cấp canxi, sữa cũng rất giàu vitamin A, C và D, tất cả đều rất có lợi cho một trái tim khỏe mạnh. Từ lâu, ai cũng biết sữa rất giàu chất dinh dưỡng và là thực phẩm không thể thiếu đối với cơ thể mỗi người. Gần đây, nhiều nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, uống nhiều sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất hiệu quả. So với những người có lượng tiêu thụ thấp, những người tiêu thụ nhiều chất béo sữa nhất có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn.

Uống nhiều sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Những người tiêu thụ nhiều chất béo từ sữa có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với những người có lượng tiêu thụ thấp. Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu mức tiêu thụ chất béo từ sữa của 4.150 người ở độ 60 tuổi tại Thụy Điển; một quốc gia có mức sản xuất và tiêu thụ sữa cao nhất thế giới. Sau đó, các chuyên gia đã theo dõi nhóm người này trong vòng 16 năm; để quan sát xem có bao nhiêu người bị đau tim; đột quỵ và các biến cố tuần hoàn nghiêm trọng khác. Và bao nhiêu người trong số họ đã chết. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có hàm lượng axit béo cao; biểu hiện của việc ăn nhiều chất béo từ sữa; có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp nhất; cũng như không tăng nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Ngoài ra, họ cũng theo dõi 43.000 người từ Mỹ, Đan Mạch và Anh tương tự nghiên cứu nhóm người Thuỵ Điển và cũng tìm thấy điều tương tự.

Uống nhiều sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Uống nhiều sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tiêu thụ nhiều sản phẩm lên men từ sữa có ích lợi cho tim

Ông Matti Marklund; nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Sức khỏe toàn cầu George (Sydney), một thành viên trong nhóm nghiên cứu quốc tế cho biết. Những người có mức độ tiêu thụ sản phẩm báo từ sữa cao nhất lại ít nguy cơ mắc bệnh tim. Và nghiên cứu của chúng tôi không cho thấy bất kỳ tác hại nào của chất béo từ sữa. Đặc biệt, tiêu thụ nhiều sản phẩm lên men từ sữa lại có ích lợi cho tim.

“Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù thực phẩm từ sữa có thể giàu chất béo bão hòa. Nhưng chúng cũng giàu nhiều chất dinh dưỡng khác. Và có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng cắt giảm chất béo từ sữa. Hoặc tránh hoàn toàn từ sữa có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe tim mạch”; ông Matti Marklund nói.

Tiêu thụ nhiều sản phẩm lên men từ sữa có ích lợi cho tim
Sản phẩm lên men từ sữa

Ngoài ra, một công trình nghiên cứu mới của bác sĩ Israeli (Do Thái); đã được công nhận trên tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition; không những uống nhiều sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn giúp giảm cân đáng kể; nếu bạn uống nhiều sữa ít béo, giàu calcium mỗi ngày. Thêm một kết quả nghiên cứu trên đã được đăng trên tạp chí The American Journal of Epidemiology; đã khảo sát  23.366 nam giới Thụy Điển uống sữa giàu calcium mỗi ngày với liều lượng bình thường. Các nhà khoa học rút ra kết luận: sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Và giảm được 25% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *