Khám phá vẻ đẹp của hố sụt El Zapote ở Mexico

Mexico là một quốc gia nổi tiếng với nhiều bãi biển lớn xinh đẹp, vô vàn kiến trúc cổ kính lâu đời và những di tích lịch sử lớn. Đó cũng chính là những lý do chính khiến nơi đây thu hút được lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Khi du lịch đến Mexico không ai không bỏ qua một địa điểm vô cùng huyền bí và thú vị đó chính là hố sụt El Zapote với độ sâu lên đến 50m. Những khối thạch nhũ khổng lồ nơi đây sẽ khiến bạn phải trầm trồ và thích thú. Cùng chúng tôi khám phá về hố sụt El Zapote trong bài dưới đây nhé.

Đôi nét về hố sụt El Zapote

Hố sụt El Zapote thuộc vùng Quintana Roo ở Mexico. Hố có độ sâu 50m với nước trong xanh. Và phần đáy mở rộng đã thu hút nhiều du khách đến tham quan. Đặc biệt, khi lặn xuống bên dưới hố sụt này. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của tạo hoá. Thạch nhũ hình chuông vô cùng độc đáo. Lý do là vì hình thù của chúng giống như những chiếc chuông. Nằm ở sâu dưới đáy hồ, gợi lên một cảm giác như chuyến du hành. Về thế giới bí ẩn nào đó.

Nếu có dịp đến Mexico, chắc chắn bạn nên thử một.  Lần thám hiểm hố sụt El Zapote để chiêm ngưỡng.Những khối thạch nhũ độc đáo. Hố sụt El Zapote thuộc vùng Quintana Roo ở Mexico. Hố có độ sâu 50m với nước trong xanh và phần đáy mở rộng. Đã thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Đôi nét về hố sụt El Zapote
Đôi nét về hố sụt El Zapote

Bí ẩn về những khối thạch nhũ

Đặc biệt, khi lặn xuống bên dưới hố sụt này. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của tạo hoá. Thạch nhũ hình chuông vô cùng độc đáo. Trong lòng hố sụt El Zapote, các khối thạch nhũ hình. Chuông sẽ khiến bạn phải trầm trồ vì kích. Cỡ khổng lồ nằm rải rác khắp nơi.

Các thợ lặn địa phương đã đặt cho chúng tên “chuông địa ngục”. Theo một bài hát của ban nhạc rock AC/DC. Lý do là vì hình thù của. Chúng giống như những chiếc chuông. Nằm ở sâu dưới đáy hồ, gợi lên một cảm giác như. Chuyến du hành về thế giới bí ẩn nào đó.

Các khối nhũ mang đủ hình dạng tròn, elip. Xoắn ốc với độ dài tối đa đến 2m. Đường kính lớn nhất từng đo được là 1m. à độ dày của mỗi khối trung bình khoảng 3cm. Theo như phân tích của các nhà khoa học địa chất, chuông địa ngục này rất có thể là sản phẩm của quá trình tích tụ hàng nghìn năm và ảnh hưởng của dòng chảy ngầm.

Trải nghiệm thám hiểm dưới lòng hố sụt

Hố sụt El Zapote thuộc hệ thống hang động của Yucatan gồm dòng nước mặn từ biển, dòng nước ngọt và ở giữa chúng là dòng nước lợ. Sự độc đáo này cũng góp phần khiến bất kì du khách nào đến Mexico đều háo hức đến tham quan địa điểm đặc biệt này. Tuy nhiên để thực hiện một chuyến thám hiểm dưới lòng hố sụt, bạn sẽ cần một thợ lặn chuyên nghiệp tại địa phương hướng dẫn và đi kèm trong suốt quá trình lặn.

Trải nghiệm thám hiểm dưới lòng hố sụt 
Trải nghiệm thám hiểm dưới lòng hố sụt

Hầu hết những ai từng tham gia lặn tham quan hố sụt đều bày tỏ cảm giác choáng ngợp với khung cảnh bên dưới. Một số mô tả nó trông giống như việc bạn bước qua một cánh cổng, nối liền với một thế giới khác bên dưới lòng đất. Màu nước khá trong đủ để nhìn rõ từng chi tiết của các khối thạch nhũ ấn tượng, “treo” lơ lửng trên đầu như một bộ phim viễn tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *