Săn cảnh bình mình và hoàng hôn tuyệt đẹp tại Mũi Lay Quảng Trị

Mũ Lay là một mũi đá lấn ra biển của thôn Vịnh Mốc thuộc tỉnh Quảng Trị và nó còn có tên gọi khác là Mũi Lai. Khi nhắc đến nơi đây, điều mà mọi người luôn ấn tượng nhất chính là ngọn hải đăng Mũi Lay cao đến 37,9m nằm trên vùng đất liền. Ngoài ra, ở đây còn có vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của bờ biển và những bãi cát tráng trải dài sạch sẽ. Đặc biệt, mọi người còn có thể đến ghé Mũi Lay để săn cảnh bình minh và hoàng hôn lãng mạn trên mặt biển. Và để tạo thêm “gia vị” cho chuyến du lịch Mũi Lay, chúng ta có thể tổ chức một buổi cắm trại và mở tiệc BBQ cùng bạn bè hay gia đình tại vùng đất xinh đẹp này.

Mũi Lay Quảng Trị ở đây?

Mũi Lay hay còn gọi là Mũi Lai. Đây là một mũi đá lấn ra biển khoảng 500m thuộc thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, trực thuộc Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Nó cách biển Cửa Tùng khoảng 7km về phía Bắc. Mũi Lay được người dân trong vùng và người đi biển biết tới. Vì có ngọn đèn biển (hải đăng) Mũi Lay khá cao nằm trên đất liền. Người đi biển trong vùng lấy hải đăng Mũi Lay để định hướng cho chuyến đi biển của mình. Đặc biệt trong những ngày sương mù và giông tố.

Mũi Lay là một mũi đất hướng ra biển thuộc tỉnh Quảng Trị
Mũi Lay là một mũi đất hướng ra biển thuộc tỉnh Quảng Trị

Những ngày gần đây, thời tiết miền Trung bước vào giai đoạn nắng nóng. Chúng kéo dài kèm theo diễn biến dịch bệnh phức tạp. Thời tiết khiến cho việc du lịch nơi xa của người dân gặp nhiều khó khăn. Do đó, Mũi Lay trở thành một trong những nơi check-in, cắm trại “siêu xịn sò” yêu thích của người dân địa phương. Đây cũng là điểm đến của các gia đình du lịch bằng xe ô tô riêng. Cắm trại và mở tiệc BBQ ngay gần biển. Đêm thì nghe biển hát, sáng sớm ngắm Mặt Trời mọc… Những điều này còn gì tuyệt bằng!

Ngọn hải đăng Mũi Lay

Tác dụng báo vị trí mũi Lay, đèn ven biển. Nó giúp tàu thủy hoạt động trong vùng biển Quảng Bình – Quảng Trị định hướng và định vị. Nó được đưa vào hoạt động năm 1976. Hải đăng Mũi Lay có tháp đèn hình trụ. Công trình hình khối hộp, tháp đèn màu trắng. Công trình màu vàng. Chiều cao toàn bộ là 37,9m. Chiều cao tâm sáng là 37,5m. Chiều cao công trình là 12,5m (tính đến nền móng công trình). Chiều rộng trung bình là 3,2m (đối với tháp đèn).Tầm nhìn địa lý và tầm hiệu lực của ánh sáng khoảng 18 hải lý. Ban đêm đèn có ánh sáng trắng, chớp nhóm chu kỳ 10 giây, phạm vi chiếu sáng khoảng 210 độ.

Ngọn hải đăng Mũi Lay cao chót vót
Ngọn hải đăng Mũi Lay cao chót vót

Ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn tại ghé Mũi Lay

Bãi biển nơi đây vẫn còn hoang sơ, chủ yếu chỉ có người dân địa phương đến tắm. Biển êm, sóng vỗ nhẹ nhàng, dòng nước trong xanh, bãi cát thoải và trải dài, vô cùng sạch sẽ. Đặc biệt gần bãi tắm này còn có một giếng nước cổ với dòng nước trong vắt mà bạn có thể sử dụng thoải mái sau khi vừa tắm biển lên. Bạn nên ghé Mũi Lay váo sáng sớm để đón bình minh hoặc khoảng 16 giờ để kịp thời gian dựng lều và ngắm hoàng hôn rực rỡ nhé! Nếu bạn muốn có một nơi để “trốn nắng” mà chi phí lại nhẹ ví thì còn ngần ngại gì mà không đến ngay với Mũi Lay! Hi vọng bạn sẽ có một chuyến trải nghiệm tuyệt vời tại nơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *