Đảo Sumba nổi tiếng nhờ vào cây ‘nhảy múa’ ở Walakiri

Indonesia nổi tiếng gần xa với những cánh rừng xanh trải dài, những vùng đảo thiên đường hay những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo. Du lịch Indonesia ngày càng phát triển và thu hút du khách thập phương đến khám phá. Nếu bạn đang muốn đến khám quá nơi này thì đừng bỏ qua đảo Sumba. Hòn đảo này nổi tiếng với những thắng cảnh tuyệt đẹp. Đặc biệt, đảo Sumba còn nổi tiếng với sự độc lạ của cây ‘nhảy múa’ ở Walakiri. Cây nhảy múa sẽ khoe trọn những vũ điệu đẹp mắt vào hoàng hôn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm về điểm đến hấp dẫn này bạn nhé!

Cây ‘nhảy múa’ xuất hiện nhiều tại Walakiri

Nước biển rút là lúc những cây đước lộ ra với dáng xiêu vẹo, tựa như đang nhảy múa.

Làn nước xanh, êm đềm, bãi biển cát trắng là những điều hấp dẫn mà du khách có thể tìm thấy ở Walakiri, một trong những điểm du lịch hàng đầu trên đảo Sumba, Indonesia. Nhưng đó không phải là lý do chính khiến mọi người đổ xô tới thiên đường nhiệt đới này. Điều thu hút mọi người đến với Walakiri là hàng chục cây đước độc đáo nằm dọc bãi biển. Một số trong đó có hình dạng kỳ lạ, nhìn như thể đang nhảy múa dưới sóng biển dập dềnh.

Cây 'nhảy múa' xuất hiện nhiều tại Walakiri
Walakiri xuất hiện nhiều cây đước với dáng xiêu vẹo, tựa như đang nhảy múa

Cây ‘nhảy múa’ thường xuất hiện vào hoàng hôn

Điều kỳ diệu này thường xuất hiện rõ nhất vào lúc hoàng hôn, khi nước biển rút và để lộ ra phần rễ cây mọc trên cát. Từ xa nhìn lại, hàng cây như đang nhảy múa hiện lên rõ ràng hơn. Đây cũng là thời điểm mọi người thường ghé thăm bãi biển và chụp ảnh cùng chúng. Theo Behance, những cây độc đáo này chỉ xuất hiện trên đảo Sumba. Những cây này hiếm khi nhìn thấy ở nơi nào khác trên đất nước. Do vậy, sức hút của nó càng mãnh liệt hơn.

Nhiều du khách khi ghé thăm nơi này đã để lại lời khuyên rằng bạn nên chọn đến đảo vào ngày đẹp trời, ít mây và không có mưa. Đó sẽ là lúc bạn chụp được những bức ảnh ưng ý nhất.

Sumba là một hòn đảo nằm ngoài khơi tỉnh Đông Nusa Tenggara, với diện tích gần 11.000 km2. Điểm cao nhất của nó là đỉnh Wanggameti (hơn 1.200 m). Thành phố lớn nhất trên đảo là Waingapu với sân bay và cảng biển nối đảo với các đảo khác ở Indonesia.

Nhiều du khách mong muốn khám phá được sự kỳ lạ của cây ‘nhảy múa’

Rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và các nhà thực vật học từ khắp nơi trên thế giới đã đến bãi biển Walakiri của đảo Sumba. Họ đến đây để hy vọng chụp được một bức ảnh hoàn hảo về rừng cây ngập mặn độc đáo này.

Nhiều du khách mong muốn khám phá được sự kỳ lạ của cây 'nhảy múa'
Sự kỳ lạ của cây ‘nhảy múa’ thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách

Họ cũng mong chờ sẽ ghi lại được một khoảnh khắc những cây này thực sự chuyển động. Tuy nhiên, dường như cụm từ “nhảy múa” chỉ là cách ám chỉ những thân, cành cây uốn lượn nhẹ nhàng, giống như bóng người đang nhảy múa theo cách riêng của mình. Như vậy, những cây này không hề chuyển động để “nhảy múa” theo như tên gọi của nó.

Theo lý giải của các nhà thực vật học, các loài cây mọc ở rừng ngập mặn hoặc xung quanh bao phủ bởi nước thường có hình dạng khá kỳ quái, không theo bất kỳ một quy tắc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *