Nét đẹp văn hóa nước Đức qua lễ hội bia Oktoberfest

Nước Đức không chỉ nổi tiếng trên thế giới qua những tòa nhà nguy nga, tráng lệ mà còn được biết đến là một quốc gia có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Trong đó phải kể đến lễ hội bia Oktoberfest diễn ra vào cuối tháng 9 cho đến đầu tháng 10 hàng năm nhằm tôn vinh và giới thiệu về đặc sản bia cũng như các điệu nhạc, điệu múa truyền thống của quốc gia này. Sau một thời gian dài phát triển lễ hội Oktoberfest đã trở thành một nét đẹp văn hóa độc đáo của Bayern được người dân nơi đây hết sức tự hào đồng thời cũng là một sự kiện đầy thu hút đối với khách du lịch trên thế giới.

Thời điểm diễn ra lễ hội Oktoberfest

Lễ hội bia Oktoberfest hay còn gọi là Lễ hội tháng Mười tại Munich là lễ hội lớn nhất thế giới. Đến với lễ hội bia Oktoberfest, khách tham gia không chỉ được tận hưởng những ly bia tràn đầy hương vị đặc trưng của một vùng đất có truyền thống lâu đời về sản xuất bia. Mà còn được chìm đắm trong không khí náo nhiệt của những điệu nhạc, điệu múa truyền thống.

Lễ hội Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1810. Nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig xứ Bavaria, miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen. Lễ hội Oktoberfest kéo dài 16 ngày từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10. Và là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân xứ Bavaria.

Lễ hội Oktoberfest kéo dài 16 ngày từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10
Lễ hội Oktoberfest kéo dài 16 ngày từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10

Hằng năm có trên 6 triệu người đến tham dự lễ hội này. Oktoberfest được tổ chức tại Công viên Theresienwiese. Lễ hội sẽ là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich. Phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm. Thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm.

Trang phục truyền thống và các hoạt động tại lễ hội

Những người đến dự lễ hội bia thường sắm cho mình những bộ trang phục truyền thống khá thú vị. Các chàng trai sẽ mặc áo gi-lê và quần lừng bằng da. Còn các cô gái xinh đẹp thì mặc váy Dirndl. Váy Dirndl phối hợp với chiếc sơ mi trắng sẽ là sự kết hợp tuyệt vời. Tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng của người phụ nữ. Đặc biệt, trong lễ hội còn có buổi diễu hành lễ phục truyền thống sẽ khởi hành tại Max II Landmark vô cùng thú vị và đặc sắc.

Ngày khai mạc lễ hội được đánh dấu bằng một cuộc diễu hành đầy màu sắc của xe ngựa, phao. Và những người trong nhiều loại trang phục uốn lượn trên các đường phố của Munich. Lễ hội Costume und Riflemen’s diễn ra vào chủ nhật đầu tiên của Lễ hội Oktoberfest. Một tuần sau đó là buổi hòa nhạc ngoài trời của ban nhạc lớn.

Oktoberfest mang nét văn hóa truyền thống của tộc người Bavaria

Oktoberfest mang nét văn hóa truyền thống của tộc người Bavaria
Oktoberfest mang nét văn hóa truyền thống của tộc người Bavaria

Oktoberfest mang nét văn hóa truyền thống của tộc người Bavaria, miền Nam nước Đức. Nơi đây nổi tiếng với nhiều loại thức ăn. Và đặc biệt là những loại bia Đức nổi tiếng toàn thế giới.. Bên cạnh các món ăn đậm chất châu Âu, những hương vị bia đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở Đức. Oktoberfest còn có nhiều trò chơi đậm chất dân gian. Khắc họa được ngành nghề và cuộc sống của người dân Baravia. Với các trò như kéo gỗ, bào gỗ, đóng thuyền, rèn kim loại…

Lễ hội không chỉ là một sự kiện quan trọng với người dân Munich. Mà còn là sự kiện đầy thu hút đối với các du khách trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Đây là lễ hội mà du khách đến đây có được cảm giác thư giãn, vui vẻ. Và khi trở về với tam trạng thoải mái nhất.

Ngoài ra khi tham dự Oktoberfest, người ta cũng sẽ có ấn tượng rõ hơn về quan niệm sống “Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ…”. Oktoberfest, tiếng Đức gọi là Lễ hội tháng 10 có vẻ như không liên quan gì đến bia, ra đời rất lãng mạn và có thể coi như một lễ cưới kéo dài vô tận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *